Những Lưu Ý Khi Du Lịch Nhật Bản Cần Biết Để Tránh Sốc Văn Hóa

679
những lưu ý khi du lịch Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những điểm đến tuyệt vời mà bạn nên đến ít nhất một lần trong đời. Đất nước này có những quy định và văn hóa riêng rất khác với Việt Nam mà bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi du lịch đến đây. Tham khảo ngay những lưu ý khi du lịch Nhật BảnĐi Chơi Nhật Bản chia sẻ ngay dưới đây để khỏi bỡ ngỡ cũng như có được một chuyến đi an toàn và thú vị nhất nhé! 

>>> Xem thêm:

1. Không Đi Bộ Về Phía Bên Phải – Những Lưu Ý Cần Biết Khi Du Lịch Nhật Bản

những lưu ý khi du lịch Nhật Bản
Luôn đi về phía bên trái ngay cả trên thang cuốn

Khác với Việt Nam, ở Nhật Bản bạn không được đi bộ về phía bên phải. Người đi bộ ở đây tuân theo một quy luật bất thành văn đó là luôn đi về phía bên trái. Điều này cũng áp dụng khi đi thang cuốn ở Nhật. Mọi người thường sẽ đứng ở bên phải, để dành một phần còn lại cho những người vội vã hoặc có việc gấp.

2. Luôn Đi Vào Hàng Kẻ Vạch Khi Sang Đường – Lưu Ý Về Đi Lại Khi Du Lịch Nhật Bản

những lưu ý khi du lịch Nhật Bản
Luôn Đi Vào Hàng Kẻ Vạch Khi Sang Đường

Một trong những lưu ý khi du lịch Nhật Bản là bạn cần chú ý đi đúng vào hàng kẻ vạch khi sang đường. Các lái xe ở Nhật rất nguyên tắc, họ sẽ lớn giọng chê bai, mắng mỏ khi nhìn thấy một người đi ẩu, sang đường không đúng chỗ quy định. Và hơn hết là đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

>> Xem ngay Những Mẹo Cần Biết Khi Xin Visa Du Lịch Nhật Bản

3. Hút Thuốc Ngoài Trời Sẽ Bị Phạt – Những Điều Cấm Kỵ Khi Du Lịch Nhật Bản

những lưu ý khi du lịch Nhật Bản
Hầu hết các thành phố ở Nhật cấm hút thuốc ở ngoài trời

Các nhà hàng, quán bar hay một số công ty tư nhân của Nhật vẫn cho phép hút thuốc lá. Tuy nhiên ở hầu hết các thành phố bao gồm cả Toyko và Osaka, việc hút thuốc ngoài trời (đặc biệt là ban ngày) sẽ có thể bị phạt lên đến 50.000 yên (khoảng 8 triệu đồng). Chỉ trừ một số góc phố cho phép hút thuốc lá. Vậy nên bạn cần chú ý hút thuốc đúng nơi quy định để tránh gặp rắc rối.

4. Hầu Hết Người Nhật Không Nói Tiếng Anh – Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Nhật Bản

những lưu ý khi du lịch Nhật Bản
Sử dụng các ứng dụng dịch thuật để giao tiếp khi cần

Nếu không biết tiếng Nhật thì bạn có thể gặp khó khăn khi du lịch Nhật Bản. Bởi vì hầu hết người Nhật không biết nói tiếng Anh. Vì vậy để dễ dàng hơn trong việc tìm đường và giao tiếp. Bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình một bộ phát wifi di động để có thể dò đường. Hoặc hỏi thăm đường bằng ứng dụng dịch thuật trên mạng.

>> Bỏ túi ngay Kinh Nghiệm Du Lịch Nhật Bản Mùa Thu Hữu Ích Nhất

5. Điểm Tham Quan Rất Xa So Với Thành Phố – Du Lịch Nhật Bản Cần Biết

những lưu ý khi du lịch Nhật Bản
Bạn có thể mất nhiều thời gian trên xe để di chuyển đến các điểm tham quan

Có một bất lợi khi du lịch Nhật Bản là các điểm tham quan cách rất xa so với trung tâm thành phố. Vì vậy, bạn phải mất rất nhiều thời gian di chuyển. Trung bình bạn phải dành từ 1 tiếng đến 2 tiếng ngồi trên xe từ điểm này sang điểm khác. Có một lời khuyên là bạn nên sắp xếp lịch trình tham quan thật hợp lý. Và tránh chọn đi quá nhiều điểm trong một ngày.

6. Chính Sách Về “Thuế Xuất Cảnh” Từ 07/1/2019 – Những Chú Ý Khi Xuất Nhập Cảnh Ở Nhật

Từ ngày 07/1/2019 tất cả các khách du lịch khi đến thăm Nhật Bản sẽ phải trả một khoản tiền thuế với mức 1000 ¥ (~210k VND). Chính sách này áp dụng với tất cả các quốc tịch (trừ Nhật Bản) cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi. Tiền thuế sẽ được cộng vào trong vé máy bay hoặc vé tàu bạn mua đến Nhật.

7. Những Đồ Vật Bị Cấm Mang Vào Nhật Bản – Những Lưu Ý Khi Đến Nhật

những lưu ý khi du lịch Nhật Bản
Các loại trái cây tươi bị cấm mang vào Nhật Bản

Từ ngày 1 tháng 10 năm 2018, Hải quan Nhật Bản sẽ siết chặt việc kiểm soát hàng hóa thực phẩm ( rau, củ, quả, hạt…. ) khi nhập cảnh. Trong đó có trái cây tươi và động vật bị cấm mang vào Nhật Bản. Bao gồm các loại trái cây từ Việt Nam như xoài, vải, ổi, cóc, quýt cam, bưởi, mít, mận, nhãn, chôm chôm, măng cụt, rau muống, ớt, cà tím, cà pháo, nghệ/gừng. Và nhiều quy định khác. Những người cố tình vi phạm có thể bị phạt tới 10.000 USD hoặc tới 3 năm tù.

>> Click ngay Thưởng Ngoạn Sắc Xuân Trong Du Lịch Nhật Bản Hoa Anh Đào

8. Những Lưu Ý Khác Về Văn Hóa – Du Lịch Nhật Bản Bạn Cần Biết

những lưu ý khi du lịch Nhật Bản
Văn hóa xếp hàng

Việc chỉ tay vào ai đó ở Nhật bị coi là thô lỗ, ngay cả dùng đũa hay chân chỉ cũng vậy.

Gọi tên bộ phận nhạy cảm là một trong những điều cấm kỵ mà người Nhật không bao giờ làm. Du lịch Nhật Bản bạn nhất định không nên gọi từ Manko. (một từ tục tiếng Nhật chỉ bộ phận sinh dục).

những lưu ý khi du lịch Nhật Bản
Luôn bỏ dép ra ngoài khi vào nhà

Một trong những lưu ý khi du lịch Nhật Bản là luôn xếp hàng. Từ các thang cuốn đến xà lan, cửa hàng, ga xe lửa hay tàu điện ngầm mọi người đều xếp hàng một cách rất trật tự.

Bạn không nên đi giày, dép vào trong một ngôi nhà Nhật Bản.

những lưu ý khi du lịch Nhật Bản
Bỏ rác đúng nơi quy định

Khi thăm một nhà dân, hãy nói: “O-jama shimasu!” (“Xin lỗi vì đã làm phiền bạn”). Và mang theo một món quà nhỏ gọi là o-miyage để tặng chủ nhà. Tuy nhiên không nên tặng quà có số lượng 4 và 9, không tặng những vật nhọn. Và cũng không nên tặng giày dép, tất cho cấp trên.

những lưu ý khi du lịch Nhật Bản
Tip tiền là điều cấm kỵ

Ngoài ra, xả rác bừa bãi, tip tiền trong nhà hàng là những điều cấm kị bạn nên lưu ý khi du lịch Nhật Bản.

Trên đây là những lưu ý khi du lịch Nhật BảnĐi Chơi Nhật Bản muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng những thông tin thú vị trên sẽ giúp bạn biết thêm về văn hóa Nhật Bản cũng như chú ý để ứng xử cho đúng khi đến đây. Lưu lại ngay để chuẩn bị cho chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới của mình nhé!

>> Xem thêm:

Comments

comments