Du Lịch Nhật Bản Cần Bao Nhiêu Tiền – Chia Sẻ Kinh Nghiệm

Nhật Bản hiện này là đích đến du lịch của rất nhiều người. Tuy nhiên có một câu hỏi luôn được đặt ra, đó là: Du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền? Sau đây, dichoinhatban sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

>> Xem thêm:

1. Chi Phí Làm Visa – Du Lịch Nhật Bản Cần Bao Nhiêu Tiền

Muốn đi du lịch Nhật Bản, trước hết bạn cần phải có visa. Bạn hoàn toàn có thể tự xin visa du lịch. Chi phí làm visa rơi vào khoảng 650.000 – 810.000 VNĐ. Tất cả các giấy tờ yêu cầu đều được có trên trang web của Đại sứ quán Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu không rành trong vấn đề này thì lời khuyên cho bạn nên tìm đến những công ty cung cấp dịch vụ làm visa. Nếu như phỏng vẩn đậu, bạn sẽ mất khoảng 5 ngày để được cấp visa.

Chi Phí Làm Visa - Du Lịch Nhật Bản

>>> Bỏ túi ngay Những Mẹo Cần Biết Khi Xin Visa Du Lịch Nhật Bản

2. Chi Phí Vé Máy Bay – Kinh Nghiệm Du Lịch Nhật Bản

Bên cạnh vấn đề du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền thì chi phí dành cho vé máy bay cũng được nhiều người quan tâm. Hiện nay, có rất nhiều hãng hàng không mở đường bay thẳng từ Việt Nam đến Nhật Bản. Khoảng tiền mua vé tùy thuộc vào hãng hàng không và thời điểm du lịch. Thông thường, giá vé khứ hồi từ Việt Nam – Nhật Bản khoảng 8 -15 triệu. Các hãng hàng không mà bạn có thể tham khảo là: Vietnam Airlines, All Nippon Airlines; Japan Airlines,…. Nếu bạn có thể đặt vé máy bay càng sớm càng tốt.

Chi Phí Vé Máy Bay - Kinh Nghiệm Du Lịch Nhật Bản

>>> Xem ngay Bỏ Túi Ngay Những Thông Tin Bổ Ích Về Du Lịch Nhật Bản

3. Chi Phí Đi Lại Ở Nhật Bản – Đi Chơi Nhật Bản Cần Bao Nhiêu Tiền

Nhật Bản có hệ thống giao thông công cộng vô cùng phát triển và hiện đại. Vì thế, khách du lịch có nhiều sự lựa chọn việc đi lại của mình. Các phương tiện tiết kiệm nhất là đi tàu cao tốc, tàu điện ngầm hoặc xe bus. Lời khuyên cho bạn hãy sử dụng loại vé JR Pass (có giá 269USD). Loại vé này dành cho du khách nước ngoài có thể đi vòng quanh nước Nhật siêu tiết kiệm. Chi phí đi lại còn phụ thuộc vào điểm đến của bạn. Hãy nghiên cứu kỹ cách thức di chuyển ở Nhật Bản trước khi sử dụng nhé!

4. Chi Phí Lưu Trú – Cần Bao Nhiêu Tiền Để Đi Du Lịch Nhật Bản

Chi phí lưu trú còn tùy thuộc vào chất lượng chỗ ở mà bạn muốn hướng đến. Thường, mức giá trung bình chỉ rơi vào khoảng 500.000đ – 600.000đ/đêm/người. Với mức phí này, bạn sẽ sở hữu giường dorm khá lớn. Còn nếu khách sạn 3 sao thì chi phí có thể lên tới 1.300.000 VNĐ/người/đêm. Giá phòng còn thay đổi vào thời điểm du lịch và điểm đến của bạn nữa. Cách tốt nhất là nên đặt phòng sớm để được giá tốt nhất.

>>> Khám phá ngay Du Lịch Nhật Bản Nên Mua Quà Gì? – Kinh Nghiệm Du Lịch Nhật Bản

5. Chi Phí Ăn Uống – Chi Phí Du Lịch Nhật Bản

Chi phí ăn uống phụ thuộc vào việc bạn muốn ăn uống thoải mái hay tiết kiệm. Ở Nhật Bản, hệ thống cửa hàng tiện lợi vô cùng phát triển. Bạn có thể tìm đến các siêu thị như Family, 7Eleven để mua, những nơi này thường phục vụ 24h/7. Nếu bạn muốn ăn nhà hàng thì chi phí cho một bữa khoảng 800 yên – 3.000 yên. Nếu là nhà hàng cao cấp thì khoảng 10.000 yên. Chi tiêu ăn uống như thế nào cho hợp lý cũng ảnh hưởng đến việc du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền.

6. Chi Phí Vé Tham Quan – Chi Phí Du Lịch Nhật Bản Cần Bao Nhiêu

Hầu hết các điểm du lịch ở Nhật Bản đều miễn phí vé vào. Tuy nhiên, vẫn có vài điểm du lịch bạn cần phải mua vé. Giá vé với giá khoảng 500 yên – 1000 yên/vé. Để tiết kiệm tiền bạn có thể chọn các điểm free như: trung tâm thương mại, công viên, chợ đêm,… Những điểm này không những free mà còn có rất nhiều điều để khám phá. Rất nhiều du khách chọn những điểm này cho chuyến đi của mình.

Chi Phí Lưu Trú - Cần Bao Nhiêu Tiền Để Đi Du Lịch Nhật Bản

>>> Tham khảo Những Lưu Ý Khi Du Lịch Nhật Bản Cần Biết Để Tránh Sốc Văn Hóa

7. Chi Phí Mua Sắm – Du Lịch Nhật Bản Cần Bao Nhiêu Tiền 

Chắc chắn đi du lịch đến đâu cũng không thể bỏ qua vấn đề mua sắm. Có rất nhiều thứ ở Nhật mà bạn có thể mua về làm quà cho người thân và bạn bè. Đó có thể là những món quà lưu niệm hay thực phẩm, mỹ phẩm, quần áo,… Khoảng chi phí này cũng sẽ ảnh hướng ít nhiều đến việc chi phí du lịch.

Tóm lại, muốn đi du lịch Nhật Bản bạn cần chuẩn bị khoảng 45 triệu. Trên đây là những thông tin về việc du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền mà dichoinhatban muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng những thôn tin này sẽ giúp ích cho chuyến hành trình của bạn.

>> Xem thêm:

Tác giả: Minh Hạnh

Người tổng hợp và chia sẻ kinh nghiệm du lịch tại Nhật Bản, các chương trình ưu đãi từ nơi xứ sở mặt trời mọc.

Xem tất cả bài viết của Minh Hạnh →
Đi Chơi Nhật Bản