Khám Phá Công Viên Ueno – Công Viên Lâu Đời Nhất Nhật Bản

Đến với công viên Ueno của Nhật Bản sẽ là chuyến tham quan mang đến cho bạn nhều ấn tượng thú vị đấy. Vậy trong công viên này có gì lại hấp dẫn đến vậy. Qua bài viết này của Dichoinhatban.com. Chúng ta hãy cùng khám phá công viên Ueno nhé.

1. Công Viên Ueno – Tổng Quan Về Công Viên Ueno

Ueno là công viên lớn nhất và cổ nhất tại Tokyo. Đây cũng là điểm đến hàng đầu dành cho khách du lịch. Công viên rộng lớn có diện tích lên đến 120 hecta. Là một quần thể rộng lớn gồm sông, hồ, vườn thú, viện bảo tàng, đền tháp,….

cong-vien-ueno
Tổng Quan Về Công Viên Ueno

Ở công viên Ueno có hơn 1000 gốc hoa anh đào. Chính điều ấy nên công viên trở thành một trong những điểm ngắm hoa anh đào chính. Ngay tại Tokyo được du khách cực kỳ yêu thích. Nếu bạn đến thăm Ueno vào mùa thu từ tháng 10 đến tháng. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng khoảnh khắc cây cối bắt đầu thay màu lá vàng lá đỏ. Tạo nên một không gian sáng bừng sức sống.

2. Nơi Tụ Họp Của Nhiều Bảo Tàng – Khám Phá Công Viên Ueno

Sẽ không sai nếu nói công viên Ueno là nhà của những bảo tàng. Tại đây tụ họp rất nhiều các bảo tàng nổi tiếng của Nhật Bản. Có thể kể đến như Viện bảo tàng nghệ thuật, viện bảo tàng quốc gia Tokyo, Viện bảo tàng Phương Đông, Phương Tây, Viện bảo tàng khoa học, Sở thú Ueno… Thêm một điều ấn tượng hơn là trong công viên còn có các đền, chùa nổi tiếng. Tất cả bảo tàng đều mở cửa chào đón khách tham quan mỗi ngày.

3. Ngắm Hoa Anh Đào – Tham Quan Công Viên Ueno

Tại công viên Ueno có đến hơn 1000 gốc hoa anh đào. Vậy nên sẽ không khó hiểu. Khi nơi đây là một trong những điểm ngắm hoa anh đào chính của Tokyo. Mỗi mùa xuân về công viên lại bừng sáng dưới sắc hồng. Bởi sự nở nộ của hàng ngàn bông anh đào. Chỉ cần một cơn gió thoảng qua là những bông anh đào lại nhẹ nhàng rơi xuống. Tạo nên một khung cảnh thật lãng mạn.

Công Viên Ueno
Ngắm Hoa Anh Đào – Tham Quan Công Viên Ueno

4. Nơi Tập Trung Của Nhiều Loại Động Vật Quý Hiếm – Khám Phá Công Viên Lâu Đời Nhất Nhật Bản

Vườn thú trong công viên Ueno là vườn thú đầu tiên mở cửa ở Nhật Bản. Đến nay vườn thú này đang có đến hơn 400 loài động vật. Thậm chí nơi đây còn có những loài vật quý hiếm. Như hổ Sumatra, gorilla, gấu trúc, sơn dương Nhật Bản. Hành trình tham quan vườn thú sẽ giúp bạn được mở mang tầm mắt. Và hiểu hơn hơn về thế giới động vật đấy. Tuy nhiên bạn cần chú ý thời gian hoạt động của vườn thú nhé. Đóng cửa mỗi thứ hai hàng tuần và kì nghỉ tết dương lịch.

5. Những Hoạt Động Tại Công Viên Ueno – Đi Chơi Công Viên Ueno

Tham Quan Công Viên Ueno
Những Hoạt Động Tại Công Viên Ueno
  • Thăm quan bảo tàng lâu đời, lớn nhất của Nhật Bản – bảo tàng quốc gia Tokyo. Nơi lưu trữ khoảng 110.000 bảo vật thuộc 87 danh mục bảo vật quốc gia vô giá.
  • Khám phá vườn thú lâu đời nhất của Nhật Bản – Ueno Zoo. Ngôi nhà của hơn 460 loài động vật quý hiếm khác nhau.
  • Tham gia lễ hội Hanami, ngồi thuyền xuôi dòng Shinobazu để ngắm 1000 cây hoa anh đào hai bên bờ hồ.
  • Vãn cảnh đền Kaneiji – nơi lưu giữ tất cả những gì còn lại của kiến trúc cổ đại Nhật Bản thời xa xưa
  • Thưởng thức 1 buổi biểu diễn nghệ thuật hoành tráng tại nhà hát Tokyo Bunka Kaikan – không gian nghệ thuật có sức chứa tới 2000 du khách
  • Tìm hiểu về Đại học Tokyo – đại học hàng đầu xứ sở phù tang Nhật Bản. Cái nôi đào tạo ra nhiều nhân tài. Được ví sánh ngang bằng với trường Harvard ở Mỹ.

6. Di Chuyển Đến Công Viên – Hành Trình Đến Công Viên Lâu Đời Nhất Nhật Bản

  • Xe điện: Đi tuyến JR Higashi Nihon line, dừng tại ga “Ueno”. Hoặc đi tuyến Keisei Electric Railway dừng tại ga “Keisei Ueno”.
  • Tàu điện ngầm: Đi tuyến Tokyo Metro Ginza Line, Hibiya Line dừng tại ga “Ueno”. Hoặc đi tuyến Toei Oedo Line, dừng tại ga “Ueno Okachimachi”.
  • Xe ô tô: Đi tuyến Shuto Expressway No. 1 Ueno Route, dừng ở “Ueno IC” . Bạn có thể dùng bãi đỗ xe tính phí của người dân xung quanh. Hoặc dùng bãi đỗ xe của công viên Ueno Onshi koen. Bãi đỗ xe Ueno Onshi koen hoạt động từ 9:00~21:30. Cứ 1 giờ thì 400 yên, sau đó mỗi 30 phút sẽ tính thêm 200 yên.

Với những thông tin về công viên Ueno đã được Dichoinhatban.com tổng hợp. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm khám phá tuyệt vời. Tại công viên lâu đời và lớn nhất Nhật bản này nhé.

>>> Đừng bỏ qua: Top 20 Địa Điểm Tham Quan Ở Tokyo Nổi Tiếng

Tác giả: Minh Hạnh

Người tổng hợp và chia sẻ kinh nghiệm du lịch tại Nhật Bản, các chương trình ưu đãi từ nơi xứ sở mặt trời mọc.

Xem tất cả bài viết của Minh Hạnh →
Đi Chơi Nhật Bản