Viếng Thăm Chùa Sensoji – Ngôi Chùa Cổ Nhất Tokyo

Chùa Sensoji là ngôi chùa cổ nhất ở Tokyo, Nhật Bản. Nơi đây lưu giữ những giá trị văn hóa lâu đời, với nét đẹp cổ kính làm say đắm lòng người. Chốn linh thiêng yên bình giữa thành phố Tokyo nhộn nhịp là điểm đến mà bạn nhất định phải ghé qua khi du lịch Nhật Bản. Cùng Đi Chơi Nhật Bản viếng thăm chùa Sensoji, rút quẻ cầu vận may.

1. Chùa Sensoji Ở Đâu? – Du Lịch Chùa Sensoji Tokyo

Tọa lạc ở Asakusa, Taito-ku, Tokyo. Chùa Sensoji hay còn có tên gọi khác là Chùa Asakusa Kannon. Đây là ngôi chùa cổ nhất và quan trọng nhất ở Tokyo, Nhật Bản với gần 1.400 năm tuổi. Được xây dựng vào năm 654, trong chùa thờ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát. Cho đến nay, nơi đây vẫn còn lưu giữ những giá trị văn của thời đại Edo.

Chùa Sensoji - Ngôi Chùa Cổ Nhất Tokyo

Đây là nơi diễn ra nhiều sự kiện lễ hội trong năm. Lớn nhất trong số đó là Lễ hội Sanja (Sanja Matsuri) được tổ chức vào cuối tuần thứ ba của tháng 5. Với những cuộc diễu hành cùng các hoạt động âm nhạc truyền thống và nhảy múa. Sanja Matsuri thu hút hàng triệu người dân địa phương và khách du lịch đến tham dự mỗi năm.

  • Địa chỉ: 2-3-1, Asakusa, Taito, Tokyo 111-0032

2. Lịch Sử Lâu Đời Của Ngôi Chùa Cổ Sensoji Nhật Bản – Viếng Thăm Chùa Sensoji

Theo truyền thuyết, một bức tượng Phật Quan Âm của nữ thần Kannon đã được tìm thấy trên sông Sumida trong năm 628 bởi hai ngư dân. Khi anh em Hinokuma Hamanari và Hinokuma Takenari thả lưới trên sông thì thấy bức tượng vướng vào trong lưới của mình. Hai người đã tìm nhiều cách để đưa tượng Phật trở lại dòng sông nhưng đều không thành công.

Nhận ra được sự linh thiêng của bức tương, trưởng làng Hajino Nakamoto đã lập một ngôi đền nhỏ thờ Phật Quan Âm để dân chúng trong làng có thể đến cầu viếng. Ngôi chùa nguyên thủy được hoàn thành vào năm 645 và được lưu giữ đến ngày nay.

Chùa Sensoji - Ngôi Chùa Cổ Nhất Tokyo

>>> Xem ngay: Tokyo Disneyland – Điểm Hẹn Hấp Dẫn Mà Bạn Nhất Định Phải Đến

3. Thử Rút Quẻ Cầu Vận May Ở Chùa Sensoji – Rút Quẻ Cầu May Ở Chùa Sensoji

Quẻ là 1 mảnh giấy ghi vận mệnh của bạn khi bạn cầu xin đến thần linh. Nội dung được ghi trong mảnh giấy nhỏ đó sẽ chỉ ra tương lai của bạn. Kết quả của quẻ bói đó sẽ có 7 cung bậc, từ vận mệnh tốt nhất, “đại cát” đến xấu nhất, “đại hung”. Đến thăm chùa Sensoji bạn đừng quên rút quẻ để cầu vận may nhé!

Bạn có thể rút quẻ cho mình ngay tại văn phòng của chùa được đặt trước điện chính của Sensoji. 1 quẻ có giá 100 Yên. Bạn sẽ cho đồng xu 100 Yên vào cái lỗ trên chiếc hộp đựng tiền. Sau đó lắc hộp quẻ để làm rơi một quẻ và tìm giấy quẻ tương ứng ngay tủ bên cạnh. Nội dung trên giấy quẻ là dự đoán tương lai của bạn đấy.

4. Có Gì Đặc Biệt Ở Ngôi Chùa Sensoji – Các Điểm Tham Quan Không Thể Bỏ Qua Tại Chùa Senso-ji Nhật Bản

Kaminarimon (雷門) – Cổng Sấm

Bước chân đến gần ngôi chùa là cổng Kaminarimon (cổng Sấm), bạn sẽ bắt gặp một chiếc lồng đèn giấy lớn được treo trên đỉnh lối đi dẫn vào khuôn viên chùa. Đèn lồng lớn màu đỏ cao 4m, chu vi 3.4m, nặng khoảng 670kg được treo ở ngay chính diện và 2 bên là bức tượng của 2 vị thần: Thần Raijin (Thần Sấm) và Thần Fujin (Thần Gió).

Cổng được xây dựng đầu tiên vào năm 942 bởi nhà cầm quyền của quận Musashi là Tairano Kinmasa. Cổng đã bị phá hủy rất nhiều lần và có hình dáng như hiện nay chỉ bắt đầu từ năm 1950.

Chùa Sensoji - Ngôi Chùa Cổ Nhất Tokyo 3

Nakamise Dori (仲見世)

Qua khỏi Cổng Sấm là con đường mua sắm Nakamise. Được hình thành vào năm 1685, dài khoảng 250m kéo dài từ Cổng Sấm đến tận Cổng Hozomon. Nơi đây mang đậm đặc trưng mua sắm của thời Edo. Đường được lát gạch và 2 bên đường là những cột nhà được sơn màu đỏ son. Có khoảng 90 gian hàng dọc 2 bên đường. Đến Nakamise Dori, bạn có thể chọn mua những đồ lưu niệm truyền thống điển hình của Nhật Bản như yukata hay quạt giấy. Hay thưởng thức các món ăn địa phương đặc trưng của địa phương Asakusa ở các quầy thức ăn ven đường.

Hozomon (宝蔵門)

Cuối con đường mua sắm, Hozomon là cổng thứ 2 vào chùa sau cổng sấm. Trước đây cổng còn có tên gọi là 仁王門 (Niomon) vì ở 2 bên cổng là hai vị thần bảo vệ Nio của Đức Phật. Sau này được đổi thành Hozomon có nghĩa là kho báu chùa Senso-ji. Cổng này được trang trí với một đôi dép bằng rơm khổng lổ treo ở 1 bên rất độc đáo. Ngay trước mặt cửa này là sân chính và chùa Sensoji. Phía bên phải là khu lăng mộ Kasakura, bên trái là ngôi chùa năm tầng và điện Dempoin.

Kannondo (観音堂) – Điện Quan Âm

Kannondo là đại điện chính của đền thờ Sensoji. Đại điện cũ được xây dựng lại vào năm 1649 và được công nhận là di sản quốc gia. Đại điện quay mặt về phía Nam, bên trong được phân thành 2 khu vực: khu vực dành cho tín đồ ở phía trước và khu vực đặt tượng Phật phía trong.

Kannondo (観音堂) - Điện Quan Âm

Gojunoto (五重塔) – Tháp 5 Tầng

Đây là tòa tháp đặt Busshari (tro của Đức Phật) và Reihai (bài vị của Đức Phật) với chiều cao 53m, trong đó hàng cột đỡ cao 5m. Được xây dựng bởi Tairano Kinmasa vào năm 942, sau nhiều lần bị tàn phá và tu sửa đến nay Gojunoto vẫn giữ được vẹn nguyên vẻ đẹp kiến trúc độc đáo và cổ kính.

>>> Xem ngay Top 10 Điểm Check In Ở Tokyo Nhất Định Bạn Phải Ghé Qua

Nitenmon (二天門) – Cổng Nhị Thiên

Nitenmon là cổng phía đông của đền Sensoji. Nằm ở hướng đông của Điện Quan Âm và ở phía tây của đền thờ thần đạo Asakusa. Trước đây là cổng Zuishin Mon của đền thờ thần đạo Toshogu ở Asakusa. Được xây dựng theo lối kiến trúc cổ đặc trưng của Nhật Bản với mái ngói và gỗ đỏ, rất đẹp và độc đáo.

Chùa Sensoji - Ngôi Chùa Cổ Nhất Tokyo 2

5. Cách Di Chuyển Đến Chùa Sensoji Tiết Kiệm Chi Phí Nhất – Đến Chùa Sensoji Bằng Phương Tiện Gì?

Bạn có thể di chuyển đến chùa Sensoji bằng nhiều phương tiện khác nhau như:

  • Tàu điện: Bạn bắt tuyến Tobu Isesaki Line, dừng ở ga Asakusa.
  • Tàu điện ngầm: chùa Sensoji gần trạm Asakusa nên việc di chuyển bằng tàu điện ngầm rất thuận lợi. Bạn có thể lựa chọn tuyến Ginza, tuyến Asakusa và tuyến Tobu.
  • Từ Ga Tokyo: Chọn JR Yamanote Line Kanda Station (2 phút, 140 yen) và chuyển sang tàu điện Ginza đi đến Asakusa (10 phút, 170 yen).
  • Từ ga Shinjuku: Đi theo Ga JR Chuo Line đến ga Kanda (10 phút, 170 yen) và đi chuyển sang tuyến Ginza để đi đến ga Asakusa (10 phút, 170 yen).
  • Xe buýt: Dùng Toei bus hoặc Keisei-townbus và bạn sẽ dừng tại trạm Asakusa Kaminarimon. Với hãng Taito City Loop Bus Kita megurin, dừng ở trạm Asakusa.

Ô tô: Sử dụng tuyến Metropolitan Expressway No. 6 Mukojima Route, exit ở Komagata IC. Có bãi đỗ xe tầng hầm ở gần Kaminarimon, thời gian hoạt động từ 7:00 – 23:00. Với giá 30 phút đầu là 200 yên, sau đó cứ mỗi 15 phút là 100 yên.

Mang vẻ đẹp linh thiêng và cổ kính Chùa Sensoji là điểm đến nổi tiếng ở Tokyo, thu hút đông đảo du khách thập phương viếng thăm. Ghé thăm ngôi chùa ngàn năm tuổi, thưởng ngoạn lối kiến trúc độc đáo và đừng quên rút một quẻ để cầu vận may nhé! Đi Chơi Nhật Bản chúc bạn có một chuyến du lịch Nhật Bản với thật nhiều trải nghiệm thú vị.

Tác giả: Minh Hạnh

Người tổng hợp và chia sẻ kinh nghiệm du lịch tại Nhật Bản, các chương trình ưu đãi từ nơi xứ sở mặt trời mọc.

Xem tất cả bài viết của Minh Hạnh →
Đi Chơi Nhật Bản